Top 10 game RTS hay nhất mọi thời đại

Go down

Top 10 game RTS hay nhất mọi thời đại

Bài gửi  ***LIV_RED*** on Sat Aug 09, 2008 10:11 pm

07.Close Combat II: A Bridge Too Far
Atomic Games, 1997
-Loạt game Close Combat của Atomic là game đầu tiên đề ra khái niệm người chỉ huy của 1 nhóm quân. Có khá nhiều sự tranh luận về seri Close Combat, đây là game tập hợp rất nhiều yếu tố sáng tạo. Close Combat là game đầu tiên có mục chơi chiến dịch theo kiểu rẽ nhánh cùng nhiều yếu tố khác như công trình, súng phun lửa. Mặc dù không phổ biến nhưng Close Combat II: A Bridge Too Far(CC2) là một trong những game đỉnh nhất trong thể loại RTS. Đây chính là game RTS đầu tiên lấy đề tài Thế chiến thứ Hai.
-CC2 là một game không được nhiều người đam mê, chỉ những gamer cực kỳ chuyên nghiệp mới gắn bó lâu dài với loạt game này. Tuy nhiên, ảnh hưởng của CC2 vẫn còn cho tới ngày nay, khi mà một số nhà phát triển đã thực hiện rất nhiều game dựa trên lối chơi của CC2 được dựng trên nền 3D(Squad Assault là một ví dụ).
-Ý tưởng của CC2 là mô phỏng chân thật từng người lính trên chiến trường, và bởi thực hiện điều này nên game trở nên cực kỳ phức tạp. Nếu bạn ra lệnh cho nhóm lính của bạn phá hủy một ổ súng máy trong khi nhóm đó đã phải trải qua một cơn mưa đạn trong suốt 20 phút thì chúng sẽ nằm co rút mình lại, không nghe theo chỉ dẫn của bạn nữa. Quân lính của bạn nhiều khi sẽ bỏ chạy hay đầu hàng mỗi khi bị hết đạn hoặc bị một chiếc xe tăng tông phải. Lúc đầu khi chơi, điều này khiến bạn hết sức khó chịu và bực mình. Nhưng rất nhanh-khi bạn đã biết cách áp dụng chiến thuật hiệu quả-bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và hài lòng về độ sâu trong tính chiến thuật của game. Dần dần bạn sẽ biết cách để giữ gìn, tiết kiệm đạn dược, bảo vệ áo giáp và phòng thủ căn cứ. Khi 2 cao thủ CC2 gặp nhau trong phần chơi nhiều người, không khí sẽ cực kỳ căng thẳng. Một chiếc xe tăng có thể thay đổi hoàn toàn diễn biến của trận chiến và bạn sẽ rất vội vàng để đưa quân đi đánh khi thấy chiếc tank thân yêu của mình đang phá hủy tưng bừng. Chỉ một chiếc xe tăng có thể làm bạn ngất ngay vui sướng không thể tả.
-Có thể game không có được sự hấp dẫn cần thiết, nhưng với cách chơi đột phá, CC2 hoàn toàn xứng đáng với vị trí trong top 10
avatar
***LIV_RED***
GàCon
GàCon

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 06/08/2008
Age : 25
Đến từ : Đương nhiên là VN rùi

Xem lý lịch thành viên http://www.360.yahoo.com/frozen_liverpool93

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết